“Bản thân bị cáo biết, dù pháp luật không trừng trị thì luật nhân quả cũng trừng trị bị cáo. Từ thâm tâm bị cáo rất ân hận, rất xin lỗi gia đình nạn nhân…”, Phùng Văn Vinh khóc tại phiên toà.

TAND TP Hà Nội hôm 30/9 tuyên phạt bị cáo Phùng Văn Vinh (SN 1994, quê Tuyên Quang, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) mức án tử hình vì tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9/2021, thông qua nhóm Facebook “Massage tại nhà khu vực Hà Nội”, Vinh quen biết chị H. (SN 1987, quê Hoà Bình).

Chị H. thuê nhà ở quận Cầu Giấy để hành nghề massage. Sau thời gian quen biết, Vinh thường xuyên đến phòng trọ của chị để massage và quan hệ tình dục với chị.

Giữa hai người thoả thuận với nhau về việc Vinh sẽ tìm và môi giới khách massage đến cửa hàng của chị H. với giá 1 triệu đồng/ khách. Chị H. sẽ trả tiền công môi giới cho Vinh là 500 ngàn đồng khi khách có nhu cầu quan hệ tình dục.

Cáo buộc cho rằng, từ 10/2021- 3/2022, bị cáo đã môi giới cho chị H. nhiều lượt khách và hai bên chốt tiền công môi giới là hơn 77 triệu đồng. Chị H. mới trả cho Vinh hơn 17 triệu đồng, còn 60 triệu đồng chị H. khất nợ. Tháng 3/2022, chị H. tiếp tục vay nợ Vinh 15 triệu đồng. Tổng nợ là 75 triệu đồng.

Bị cáo tại toà.

Ngày 12/4/2022, Vinh đến phòng trọ của chị H. quan hệ tình dục với chị. Sau đó, bị cáo nhắc nợ thì chị H. tiếp tục xin khất, hứa trả dần. Vinh không đồng ý khiến hai người đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Trong lúc bực tức, Vinh cầm một con dao gọt hoa quả đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, đối tượng lấy đi 3 điện thoại và 10 triệu đồng của nạn nhân, rồi bỏ chạy đến tỉnh Quảng Bình thì bị bắt.

Tại tòa, bị cáo vừa khóc vừa trình bày, bản thân sinh ra từ vùng quê nghèo, luôn nỗ lực cho tương lai. Nhưng vì một phút “ma xui quỷ khiến” mà đã gây tội giết người.

“Bản thân bị cáo biết, dù pháp luật không trừng trị thì luật nhân quả cũng trừng trị bị cáo. Từ thâm tâm bị cáo rất ân hận, rất xin lỗi gia đình nạn nhân. Bị cáo chỉ mong quý tòa mở cho một con đường, để hi vọng trở về chăm sóc bố mẹ già”, bị cáo vừa khóc vừa trình bày.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của người khác. Bị cáo đã quyết thực hiện hành vi đến cùng, khi bị hại đã kêu xin nhưng vẫn tiếp tục ra tay. Dù bị cáo thành khẩn, ăn năn hối cải nhưng hành vi này thể hiện sự tàn nhẫn, với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, không còn khả năng giáo dục, cải tạo, nên phải áp dụng hình phạt cao nhất.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : giết ngườiHà Nội

Các tin liên quan đến bài viết