Không phải là bộ ba “Vua phá lưới” Mohamed Salah, Sadio Mane và Pierre-Emerick Aubameyang, mà Chris Wood của Burnley mới chính là “thánh việt vị” tại Premier League mùa giải 2018/19, khi anh có tới 53 lần bị trọng tài biên phất cờ.

Thông thường, những cầu thủ bị thổi việt vị nhiều nhất thường là những “tay săn bàn” thượng thặng của giải đấu. Premier League mùa giải 2018/19, bộ ba Mohamed Salah, Sadio Mane và Pierre-Emerick Aubameyang chia sẻ ngôi “Vua phá lưới” khi cùng có 22 bàn thắng, trong khi đó, Sergio Aguero của Man City cũng có cho mình 21 bàn thắng. Nghĩa là, những cái tên vừa kể thường sẽ rơi vào nhóm bị trọng tài biên “hỏi thăm” nhiều nhất. Thế nhưng thực tế lại khác.

ai la "thanh viet vi" tai premier league mua giai 2018/19? hinh anh 1

Chris Wood bị thổi việt vị nhiều nhất Premier League mùa giải 2018/19.

Theo thống kê từ Opta, cầu thủ bị thổi việt vị nhiều nhất Premier League mùa giải 2018/19 chính là Chris Wood. Tiền đạo to con của Burnley bị trọng tài biên phất cờ tới 53 lần trong các đợt tấn công của đội nhà. Tính ra, cứ chưa đầy 49 phút, Chris Wood lại bị trọng tài thổi việt vị 1 lần (ra sân tổng cộng 2.596 tại Premier League mùa này).

Có thể gọi là Chris Wood là “thánh việt vị” tại Premier League mùa giải 2018/19, khi thành tích của anh vượt xa người thứ 2 là Glenn Murray. Chân sút của Brighton này bị các “vị vua áo đen” thổi việt vị 38 lần. Tất nhiên, cả Chris Wood và Glenn Murray cũng chẳng phải bận tâm nhiều về số lần bị thổi “việt vị” cao ngất ngưởng, do họ vẫn “nổ súng” đều đặn cho CLB của mình. Mùa này, Chris Wood có 10 bàn cho Burnley, còn Glenn Murray có 13 bàn cho Brighton.

Cũng cần nói thêm rằng, Chris Wood và Glenn Murray bị thổi việt vị còn đáng tiếc hơn là đứng trước khung thành đối phương mà không thể dứt điểm thành bàn. Hãy nhìn trường hợp của Aubameyang. Chân sút của Arsenal cùng Mane và Salah chia sẻ danh hiệu “Vua phá lưới”, thế nhưng anh có thể đã có nhiều hơn 22 bàn thắng nếu nắn nót hơn. Theo thống kê, ngôi sao người Gabon đã 23 cơ hội thuộc diện mười mươi tại Premier League mùa giải 2018/19.

Theo Dân việt

Từ khóa : burnleyChris WoodMohamed SalahPierre-Emerick AubameyangPremier league 2018/19sadio manethánh việt vị

TIN LIÊN QUAN