Đã có ít nhất 8 người chết và nhiều người bị thương sau khi một đối tượng phóng xe tải như điên vào lao vào đám đông ở khu Hạ Manhattan, New York.

8 người chết trong vụ tấn công bằng xe tại New York - Ảnh 1.

Cảnh sát khám xét chiếc xe đã bị nghi phạm tấn công sử dụng lao vào đám đông ở khu West Side Highway ở Manhattan, New York, Mỹ

Theo đài Foxnews (Mỹ), nguồn tin từ lực lượng hành pháp cho biết kẻ tấn công cũng đã hét lớn câu khẩu hiệu “Allahu Akba” (thánh Allah vĩ đại) thường thấy ở những kẻ tấn công cực đoan.

Ngoài số người thiệt mạng, cảnh sát cho biết còn có 11 người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra ở khu West Side Highway, Hạ Manhattan tối 31-10.

Kẻ lái xe gây án là một thanh niên 29 tuổi. Tên này đã bị cảnh sát bắn khi nhảy ra khỏi chiếc xe tải thuê của chuỗi siêu thị Home Depot. Trên xe còn có 2 khẩu súng ngắn giả. Nhà chức trách chưa công bố danh tính nghi phạm tấn công.

Phát biểu tại cuộc họp báo tối 31-10, thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio, gọi đây là “một hành động khủng bố vô cùng hèn hạ”. Ông nói: “Chúng tôi hiểu rằng hành động này của chúng là nhằm nắn gân tinh thần của chúng tôi”.

 Cuộc điều tra về vụ việc, theo hãng tin Reuters, cũng theo hướng đây là một vụ tấn công khủng bố bằng xe.

Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, cho rằng tại thời điểm này của cuộc điều tra, vẫn chưa có chứng cứ nào cho thấy có một âm mưu tấn công khác lớn hơn.

Các mật vụ của Cục điều tra liên bang (FBI) đã có mặt tại hiện trường. Một đội rà phá bom cũng đã kiểm tra một phương tiện.

Sau vụ việc xảy ra ở New York, tổng thống Trump viết trên Twitter: “Tại thành phố New York, dường như đã xảy ra một vụ tấn công khác do một kẻ rất bệnh hoạn và điên rồ gây ra. Lực lượng hành pháp đang theo sát vụ việc”

Một nhân chứng đi qua hiện trường vụ tấn công cho biết anh đã trông thấy rất nhiều người bị thương nặng nằm trên mặt đất và chiếc xe tải đã lao vào nhiều người.

Một nhân chứng khác nói với hãng tin AP là chiếc xe tải đã va chạm với một chiếc xe bus nhỏ và một chiếc xe khác.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : bị thươngđám đôngkhu West Side HightManhattanMỹNew Yorkngười chếttấn công

TIN LIÊN QUAN