Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ vừa phát bản tin cảnh báo mưa dông tại TP.HCM và một số tỉnh thành Nam Bộ. Trong mưa dông cần đề phòng có tố lốc, gió giật mạnh.

TP.HCM và nhiều tỉnh thành Nam Bộ sắp mưa dông - Ảnh 1.

Nhiều khối mây dông phát triển trên bầu trời TP.HCM chiều 23-4

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, qua theo dõi ảnh mây vệ tinh, ra đa và số liệu định vị sét cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, An Giang và Cà Mau.

Dự báo chiều nay 23-4 những địa điểm trên có mưa, dông. Mưa dông sau đó mở rộng về phía nam và các khu vực lân cận, trong đó có TP.HCM.

Ông Lê Đình Quyết – Phó trưởng phòng Dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho rằng mưa dông trên vẫn được xem là mưa trái mùa và diễn biến trong 2-3 ngày. Mưa trái mùa này chỉ xảy ra diện hẹp (khoảng ½ tỉnh thành Nam Bộ) và lượng không lớn.

Về nguyên nhân gây mưa trái mùa, theo ông Quyết, do không khí lạnh đẩy trục rãnh thấp về phía Nam, tạo điều kiện mây đối lưu phát triển gây mưa dông.

“Năm nay khoảng từ ngày 5 đến 15-5, Nam Bộ mới bắt đầu vào mùa mưa, trễ chút ít so với trung bình nhiều năm”, ông Quyết cho hay.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : cảnh báo mưa giôngmưa giôngNam BộTP HCM

TIN LIÊN QUAN