VPF đã có công văn “ngưng hợp tác”, nhưng trọng tài Nguyễn Trọng Thư và Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền vẫn xuất hiện ở tứ kết cúp quốc gia và vòng 8 Nuti Cafe V-League 2018.

Sau cuộc họp hôm 7/5, VPF có văn bản gửi VFF đề nghị không mời các trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và giám sát Dương Văn Hiền làm nhiệm kể từ vòng 8 V-League và tứ kết Cup quốc gia 2018.

Trọng tài Thư và Kiên đã mắc nhiều sai lầm từ đầu giải, trong khi Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền được cho là đã không hoàn thành nhiệm vụ, VPF không mời vị cựu Còi vàng Việt Nam này làm giám sát trọng tài nữa.

Tuy nhiên, theo thông tin của chúng tôi, trong văn bản phân công trọng tài và giám sát trọng tài tại tứ kết cúp quốc gia và vòng 8 Nuti Cafe V-League do VFF gửi cho VPF chiều 9/5, hai ông Nguyễn Trọng Thư và Dương văn Hiền vẫn có tên.

VFF,trọng tài,V-League,VPF,bầu Tú
Trọng tài Nguyễn Trọng Thư vẫn được phân công làm nhiệm vụ. Ảnh S.N

Ông Nguyễn Trọng Thư được phân công bắt chính một trong 2 trận trên (Ban trọng tài VFF không tiết lộ thông tin), còn ông Dương Văn Hiền đảm nhiệm vai trò giám sát trọng tài ở cả hai trận đấu.

Trả lời báo chí, ông Dương Văn Hiền khẳng định mình vẫn cứ tiếp tục làm giám sát để “hỗ trợ anh trọng tài”, VPF không có quyền gì cấm ông làm công việc trên.

Tất nhiên, VPF đã không đồng ý với sự phân công này khi họ mới có công văn “ngưng hợp tác” gây ồn ào dư luận thời gian qua. Tuy nhiên, VPF nhiều khả năng sẽ bất lực trong việc thay đổi kế hoạch phân công trọng tài, giám sát từ Ban trọng tài VFF.

 Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết việc phân công trọng tài cho tứ kết cúp quốc gia đã có từ trước. Ông Mùi khẳng định ban trọng tài sẽ không thay đổi việc phân công các ông Nguyễn Trọng Thư và Dương Văn Hiền làm nhiệm vụ.

Theo Vietnamnet

Từ khóa : bầu tửtrọng tàiV.LeaguevffVPF

TIN LIÊN QUAN