Một vụ nổ rung chuyển xảy ra chiều 17/10 tại một trường cao đẳng ở thành phố Kerch, bán đảo Crưm, đã làm ít nhất 18 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Theo BBC, sự cố xảy ra tại trường Cao đẳng Kỹ thuật ở Kerch, nơi Nga vừa cho xây dựng một cây cầu nối giữa bán đảo Crưm với vùng nội địa của nước này. CNN dẫn nguồn tin từ Nga cho hay, hầu hết các nạn nhân thiệt mạng ở tuổi vị thành niên.

Nổ bom rung chuyển Crưm, hàng chục người thương vong
Đồ họa

Ban đầu nhà chức trách địa phương nghi ngờ đây là một vụ nổ khí gas. Song, sau đó, hãng thông tấn Tass dẫn lời Sergei Melikov, một quan chức an ninh Nga cho hay, sự cố bắt nguồn từ “một hành động khủng bố”.

Một phát ngôn viên của Điện Kremlin xác nhận, nhà chức trách đang điều tra khả năng đây là một vụ tấn công có chủ ý bằng thiết bị kích nổ. Theo Ủy ban Điều tra Nga, thông tin ban đầu cho thấy một thiết bị chứa các mảnh kim loại nhọn phát nổ trong nhà ăn của trường.

Nổ bom rung chuyển Crưm, hàng chục người thương vong
Ảnh

Báo RT đưa tin, các xe cứu thương và lực lượng xử lý các vấn đề khẩn cấp ở Crưm đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi vụ nổ xảy ra. Những người bị thương đã lập tức được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Nhiều nạn nhân trong số đó bị thương nặng. Các sinh viên trường y cũng có mặt tại bệnh viện để hỗ trợ việc điều trị cho họ.

Lãnh đạo Crưm Sergei Aksyonov nói rằng một nghi phạm được xác định là nam sinh viên 22 tuổi theo học tại trường này. Tên này đã tự sát. Ủy ban Chống khủng bố nhận định rằng, có thể có nhiều hơn một kẻ tấn công.

Nổ bom rung chuyển Crưm, hàng chục người thương vong
Ảnh
Nổ bom rung chuyển Crưm, hàng chục người thương vong
Ảnh

Cho tới hiện tại, cơ quan xử lý khủng hoảng xác nhận, ít nhất 20 người bị thương nhẹ trong sự cố và đang được các nhân viên y tế chăm sóc vết thương.

Truyền thông địa phương đã cho phát đi những hình ảnh đầu tiên về hiện trường vụ nổ.

Nổ bom rung chuyển Crưm, hàng chục người thương vong
Lực lượng vũ trang đang bao vây hiện trường vụ nổ

Kerch hiện là nơi cư trú của khoảng 147.000 người dân. Đây được coi là một trong những thành phố cổ nhất ở Crưm. Việc Nga sáp nhập bán đảo này vào năm 2014 đã khiến quan hệ với phương Tây trở nên căng thẳng.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Crumkhủng bốNganổ bomvụ nổ

TIN LIÊN QUAN