Tiếp tục hoạt động tiếp doanh nghiệp định kỳ, sáng ngày 7/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đã chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp định kì tháng 9 nhằm ghi nhận những phản ánh và chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Cùng tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng; lãnh đạo các ban, sở, ngành hữu quan.

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, các doanh nghiệp đã tập trung kiến nghị tới lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đầu tư dự án và sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh như: việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến giao đất, cho thuê đất; việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến kinh doanh của doanh nghiệp còn chậm; khó khăn, vướng mắc về thủ tục vay vốn ngân hàng; việc tháo gỡ các thủ tục liên quan đến việc điều lệ vốn; thủ tục hoàn thuế, xử lý nợ thuế; đất thuê của doanh nghiệp nằm trong vùng dự án Quốc phòng;…Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng mong muốn, đối với những vấn đề tồn đọng đã lâu, lãnh đạo tỉnh cần quan tâm, chỉ đạo sát sao để tháo gỡ.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã phát biểu trao đổi những vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm, cũng như thông tin thêm những chủ trương, kế hoạch của UBND tỉnh trong thời gian tới. Các sở, ngành cũng đã giải trình, làm rõ những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực phụ trách.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cho rằng, quan điểm của tỉnh là luôn chia sẻ cùng doanh nghiệp, vậy nên những đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp đến lãnh đạo tỉnh cần phải được ghi nhận, xem xét. Ngoài việc trả lời cụ thể từng ý kiến tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, các ban, sở ngành cần rà soát những quy định chung của pháp luật, hay việc vận dụng chính sách thực tế ở địa phương để trả lời rõ ràng cho doanh nghiệp. Đối với những vấn đề tồn đọng đã lâu, các sở, ngành cần phải toàn tâm, toàn ý, quyết liệt xử lý theo quan điểm cuốn chiếu, không nên để những phản ánh của doanh nghiệp cứ lặp đi lặp lại. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn các doanh nghiệp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định, chính sách chung, không thể để những khó khăn, vướng mắc thuộc cá nhân doanh nghiệp lại đề nghị tỉnh giải quyết./.

Nguồn BPTV

Từ khóa : doanh nghiệp

TIN LIÊN QUAN