Cảnh sát thủ đô Beirut của Li Băng được một phen giật mình khi phát hiện bên cạnh thi thể một phụ nữ ăn xin vừa qua đời cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng trị giá hơn 1 triệu USD (hơn 25 tỉ đồng VN).

Người phụ nữ ăn xin qua đời đột ngột để lại hơn 25 tỉ trong ngân hàng - Ảnh 1.

Bà Fatima Othman (trái) và số tiền mặt cảnh sát phát hiện

Theo trang Arab News, bà Fatima Othman sống lang thang trên đường phố Beirut bằng nghề ăn xin. Ở tuổi 52, người phụ nữ lên cơn đau tim và qua đời trong một chiếc xe hơi phế liệu.

Cảnh sát địa phương nhận được tin báo và có mặt tại hiện trường. Điều đầu tiên khiến họ vô cùng ngạc nhiên là những chiếc túi ni lông đựng tổng cộng 5 triệu bảng Li Băng (khoảng 3.400 USD) nằm cạnh bà Othman.

Chưa hết khó hiểu, nhóm cảnh sát viên “choáng” tập hai khi nhìn thấy cuốn số tiết kiệm ngân hàng mang tên bà có số tiền trị giá chuyển đổi hơn 1 triệu USD trong đó.

Do mắc một căn bệnh bẩm sinh, hai tay của bà Othman không thể cử động, và bà cũng không thể đi lại. Cư dân quận Barbir thuộc thành phố Beirut cho biết bà đã sống nhờ sự bố thí suốt hơn 20 năm nay.

Bà Othman không có nhà và thường qua đêm trong một chiếc xe hơi thuê của người nào đó. Cứ mỗi tháng một lần, một người đàn ông lạ mặt xuất hiện và chở bà đi khám bác sĩ rồi quay lại vào ngày hôm sau.
Người phụ nữ ăn xin qua đời đột ngột để lại hơn 25 tỉ trong ngân hàng - Ảnh 2.

Cuốn sổ tiết kiệm cảnh sát tìm thấy cạnh bà Othman 

Cảnh sát lần ra được địa chỉ người mẹ, 2 người anh và 5 chị em của bà Othman. Họ sống ở miền bắc Li Băng và không ai biết về số của cải lớn của người quá cố.

Gia đình sau đó đã mang thi thể bà Othman về quê để an táng.

Hồi năm 2008, truyền thông có đưa tin về trường hợp một phụ nữ ở thành phố Kolkata thuộc Ấn Độ, cũng sống bằng nghề ăn xin.

Bà đến ngân hàng mở tài khoản và mang theo 4 cái xô đựng tiền xu tích cóp được trong 40 năm. Để đếm hết 9kg số tiền lẻ đó, các nhân viên ngân hàng phải mất đến 3 ngày.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : Ấn Độăn xinnhà giàutriệu phúUSD

TIN LIÊN QUAN