Sáng 10-5, bị cáo Bùi Thị Kim Loan lại đem con nhỏ đến phòng xử nhưng không báo trước. Tòa phải đợi lực lượng y tế tới chăm sóc con cho bị cáo mới bắt đầu phiên xử.

Không cho bị cáo ôm con sơ sinh vào phòng xử - Ảnh 1.

Sau khi giao con cho bác sĩ, bị cáo Loan đã có mặt trong phòng xử

Đến 9h ngày 10-5, phiên xử sơ thẩm vụ án Hứa Thị Phấn và 27 đồng phạm về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái, gây thiệt hại cho Ngân hàng Đại Tín hơn 6.300 tỉ đồng mới bắt đầu xét hỏi.

Lý giải về việc bắt đầu phiên xử trễ hơn so với dự kiến, chủ toạ Phạm Lương Toản cho biết sáng nay, bị cáo Bùi Thị Kim Loan lại mang con đến phiên toà nhưng không báo trước nên HĐXX không đề nghị bác sĩ, điều dưỡng có mặt để chăm sóc cho con bị cáo.

Đồng thời HĐXX phê bình lực lượng bảo vệ phiên tòa đã để cho bị cáo ôm con vào phòng xử sáng nay vì trước đó chủ tọa đã thông báo nếu bị cáo đen theo con nhỏ thì lực lượng bảo vệ phiên tòa phải đưa mẹ con bị cáo đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Hôm qua, tòa đã bố trí phòng chăm sóc đặc biệt ngay sau phòng xử, có bác sĩ, y tá của bệnh viện Nhi Đồng 2 túc trực để chăm sóc sức khỏe cho mẹ con bị cáo này. Tuy nhiên, hôm qua bị cáo và con không đến tham dự phiên tòa và cũng không đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Chủ tọa phiên tòa cho rằng HĐXX đã động viên, cho phép bị cáo được xét xử vắng mặt hoặc những phần không liên quan đến hành vi của bị cáo thì bị cáo có thể vắng mặt nhưng bị cáo Loan không đồng ý. HĐXX không ủng hộ việc bị cáo mang con nhỏ vào phòng xử.

Trong trường hợp ai đó cố tình đưa vào phòng xử, đề nghị lực lượng dẫn giải báo lại để chủ toạ phiên toà và HĐXX xử lý theo quy định pháp luật.

Cũng theo ông Toản, hiện nay TAND TP.HCM đang trùng tu nên điều kiện phòng chăm sóc đặc biệt không thể bằng ở bệnh viện nhưng có các bác sĩ, y tá túc trực thì vẫn đảm bảo điều kiện cho cháu nhỏ.

“HĐXX đã chuẩn bị phòng tốt nhất cho bị cáo và con nhỏ. Phía toà án đã làm tất cả những gì có thể” – ông Phạm Lương Toản khẳng định.

Chủ toạ cũng thông báo, khi bị cáo Loan giao cháu nhỏ cho điều dưỡng và bác sĩ thì bị cáo Loan phải vào phòng xử án. Trường hợp bị cáo cố tình ôm con nhỏ vào phòng xử án thì lực lượng bảo vệ được lệnh không cho vào và xem như bị cáo vắng mặt không có lý do.

Theo chủ toạ, để đảm bảo an toàn cho cháu bé thì các bác sĩ, điều dưỡng chỉ giao con nhỏ lại cho bị cáo, không được giao cho bất cứ ai khác.

Sáng 10-5, sau khi giao con cho các bác sĩ, y tá ở phòng chăm sóc đặc biệt chăm sóc, bị cáo Loan đã vào phòng xử để tham dự phiên tòa.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : bác sĩHĐXXlợi dụngNgân hàng Đại Tínphòng xửtín nhiệm

TIN LIÊN QUAN