BPO – Ngày 25-2-2017, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Phước, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Hùng Vương tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Karavien, huyện Mê Mốt, tỉnh TBuongKhMum, Vương quốc Campuchia.

Các bác sĩ đã khám bệnh tổng quát, khám phụ khoa, chẩn đoán bệnh ban đầu và cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người dân trên địa bàn xã Karavien với tổng trị giá tiền thuốc hơn 40 triệu đồng. Đoàn đã tư vấn về cách phòng tránh các bệnh thường gặp, giữ gìn vệ sinh cá nhân trong sinh hoạt hàng ngày.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia đoàn khám bệnh tặng quà cho nhân dân xã Karavien, huyện Mê Môt, tỉnh TBuongKhMum

Quân y Bộ đội biên phòng Bình Phước khám bệnh cho nhân dân xã Karavien

Dịp này, đoàn đã tặng 300 phần quà, trị giá mỗi phần 200 ngàn đồng, gồm mì ăn liền, dầu ăn, đường sữa và bột ngọt cho nhân dân xã Karavien với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động phối hợp với các đơn vị kết nghĩa của Bộ đội Biên phòng Bình Phước, hướng đến kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2017). Qua đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc và chăm lo cho sức khỏe của nhân dân trên khu vực biên giới, nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết – hữu nghị giữa hai dân tộc, đặc biệt là nhân dân hai tỉnh Bình Phước và TBuongKhMum.

Theo: Thế Cường(baobinhphuoc.com.vn)

Từ khóa : BÌNH PHƯỚCcampuchiachữ thập đỏkhám bệnhtình hữu nghị

TIN LIÊN QUAN