Sáng ngày 11/12/2016 , Phòng GD&ĐT phối hợp Công an thị xã Bình Long đưa học sinh nhận học bổng tại nhà khách Phương Nam (TP.HCM).

 img_20161211_203334
Đoàn chụp hình lưu niệm

Đến dự buổi lễ có ông Trương Hòa Bình (Ủy viên Bộ chính trị – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ), lãnh đạo báo Công an nhân dân (CAND), Đại diện các cơ quan Trung ương và địa phương, thị xã Bình Long có 20 học sinh đại diện 50 học sinh được nhận học bổng của tỉnh Bình Phước cùng toàn thể học sinh, sinh viên nghèo, dân tộc thiểu số đến từ nhiều nơi trong cả nước.

Ngày 10/3/2007  “Quỹ  Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Quỹ bảo trợ do Báo CAND quản lý, đồng chí Tổng Biên tập Báo CAND làm Chủ tịch (lúc đó là đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hữu Ước). Đồng chí Trương Hòa Bình và đồng chí Ksor Phước (Nguyên Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội) là Chủ tịch danh dự.

Từ khi thành lập đến nay, “Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” đã thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Trương Hòa Bình và tôn chỉ mục đích của quỹ, tổ chức vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân quyên góp thực hiện hàng trăm chương trình trao tặng quà cho các em học sinh dân tộc, học sinh nghèo trong cả nước.

Quỹ được duy trì hoạt động đều hàng năm, tập trung nhiều nhất vào thời điểm khai giảng năm học mới và vào dịp cuối năm. Đã có hàng ngàn học sinh dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận được tài trợ của quỹ.

Đại tá Trần Kim Thẩm (Phó TBT báo CAND) phát biểu tại buổi sơ kết “Qua gần 10 năm hoạt động, Quỹ đã vận động được số tiền trên 14 tỷ đồng. Điều đáng trân trọng là tất cả sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi đến Quỹ đều xuất phát từ tinh thần tự nguyện, mong muốn được góp phần giúp các cháu học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo có thêm phương tiện đến trường, có thêm dụng cụ học tập; cũng là cách để động viên các cháu vượt qua khó khăn để học tập tốt hơn”.

 img_20161211_203728
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và lãnh đạo báo CAND đã trao hàng trăm suất học bổng, xe đạp cho nhiều học sinh nghèo, học sinh thiểu số trên cả nước

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn xác định “Đầu tư cho Giáo dục là vun trồng nguyên khí quốc gia, làm cho nền văn học nước nhà hưng thịnh, đất nước phát triển bền vững”. Tuy nhiên, thực tế trong điều kiện kinh tế phát triển không đồng đều, có nơi trên đất nước còn nghèo, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn.Cũng tại buổi trao học bổng Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình xúc động chia sẻ:“Tôi rất vui khi nghe kết quả học tập của cháu Sa Pi Nad và cháu Thạch Thị Thảo. Các cháu là tấm gương sáng cho lớp lớp đàn em học tập. Tôi khen ngợi tinh thần vượt khó, ý chí cầu tiến của các cháu. Có cháu khi được tặng xe đạp lần hai đã sẵn sàng nhường cho người khác. Tinh thần đó thật là đáng quý. Cám ơn các cháu dù tuổi còn nhỏ nhưng biết tự trọng, có ý thức vươn lên. Cám ơn các bậc phụ huynh dù cuộc sống khó khăn, phải chạy ăn từng bữa nhưng vẫn cắn răng chịu đựng, dành dụm từ thu nhập ít ỏi để cho con đi học. Cám ơn các thầy cô giáo đã từ bỏ tiện tích vật chất ở phố thị để mang con chữ đến các vùng sâu vùng xa. Xin gửi lời tri ân các thầy cô”.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và lãnh đạo báo CAND đã trao hàng trăm suất học bổng, xe đạp cho nhiều học sinh nghèo, học sinh thiểu số trên cả nước.

Chú thích: Cháu Sa pi Nad và Thạch Thị Thảo là học sinh được nhận học bổng tài trợ học đại học, 2 cháu đã ra trường và có việc làm. Riêng Sa Pi Nad từ khi được học bổng đã thi đậu thêm 1 trường Đại học(ĐH Luật và ĐH Y)hiện đang học Cao học ngành Y tại Tp.HCM.

TUYẾT MAI

Từ khóa : doanh nghiệpnhà hảo tâmPhó Thủ tướngTrương Hòa Bình

TIN LIÊN QUAN