10 lần cà thẻ, trong đó 8 lần thành công, Trần Tuấn Minh – giám đốc nhà hàng NightFall – đã chiếm đoạt gần 700 triệu đồng của một du khách người Úc.

Chủ nhà hàng quẹt thẻ 8 lần một bữa ăn du khách Úc hầu tòa - Ảnh 1.

8 lần cà thẻ chiếm đoạt gần 700 triệu đồng của khách nước ngoài

Theo dự kiến, ngày mai (11-5) TAND TP.HCM sẽ đưa ra xét xử vụ án giám đốc nhà hàng 8 lần quẹt thẻ của khách nước ngoài chiếm đoạt hơn 683 triệu đồng.

Theo đó, Trần Minh Tuấn (23 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) bị Viện KSND TP.HCM truy tố về tội sử dụng mạng máy tính, viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ án, Trần Minh Tuấn là giám đốc Công ty TNHH MTV Nhà hàng NightFall, chuyên kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống tại phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Để tiện cho hoạt động kinh doanh, Minh đã ký hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ với Trung tâm thẻ của Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh TP.HCM để đặt thiết bị thanh toán tự động tại nhà hàng.

Theo hợp đồng, một số loại thẻ được chấp nhận qua hệ thống thanh toán thẻ của Ngân hàng Vietinbank.

Vào ngày 12-8-2016, Minh đã lợi dụng việc khách hàng thanh toán tiền ăn uống bằng thẻ thanh toán để chiiếm đoạt số tiền 39.429 AUD (tương đương hơn 683 triệu đồng, bao gồm phí nhà hàng).

Cụ thể, tối 11-8-2016, ông Caracciolo David Jonh (quốc tịch Úc) cùng nhóm bạn đến nhà hàng NightFall để ăn uống và vui chơi.

Đến 2g ngày hôm sau, ông Caracciolo David Jonh gọi nhân viên nhà hàng tính tiền. Khi nhân viên đưa hóa đơn thanh toán ghi số tiền hơn 13 triệu đồng, ông Caracciolo David Jonh đã đưa cho nhân viên này 2 thẻ thanh toán Visa Card và Master Card để thanh toán hóa đơn.

Sau đó, nhân viên đưa thẻ của ông Caracciolo David Jonh cho Minh. Lấy lý do máy chấp nhận thẻ bị lỗi, Minh đã cà thẻ 10 lần, trong đó 8 lần cà thẻ thành công với tổng số tiền là hơn 663 triệu đồng chưa bao gồm phí ngân hàng.

Minh lấy 6 hóa đơn có tổng giá trị hơn 23 triệu đồng đưa cho ông Caracciolo David Jonh ký. Riêng 2 tờ hóa đơn có tổng giá trị 640 triệu đồng thì Minh giả chữ ký chủ thẻ.

Đến khoảng 9h30 ngày 12-8-2016, Minh đến ngân hàng Vietinbank Chi nhánh TP.HCM rút 660 triệu đồng đã chiếm đoạt của ông Caracciolo David Jonh để sử dụng cá nhân.

Ông Caracciolo David Jonh sau khi sử dụng thẻ để thanh toán tiền ăn uống tại nhà hàng NightFall vào ngày 12-8, ông quay về Úc mà không biết mình bị chiếm đoạt số tiền trên.

Đến khi nhận được sao kê tài khoản ngân hàng tại Úc gửi về nhà, ông Caracciolo David Jonh mới phát hiện nhà hàng này đã cà thẻ của ông số tiền nhiều hơn số tiền phải thanh toán.

Tháng 10-2016, ông Caracciolo David Jonh gửi đơn tố cáo và ủy quyền cho bạn tại Việt Nam tiếp tục làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Khi bị cơ quan công an mời làm việc, Trần Tuấn Minh đã thừa nhận hành vi nêu trên và chấp nhận trả lại số tiền đã chiếm đoạt theo yêu cầu của ông Caracciolo David Jonh là hơn 683 triệu đồng, trong đó bao gồm 663 triệu đồng tiền cà thẻ tín dụng và 20 triệu đồng tiền phí ngân hàng.

Ông Minh đã trả số tiền này cho ông Caracciolo David Jonh và người đại diện của ông này. Ông Caracciolo David Jonh đề nghị công an không xử lý hình sự đối với Minh.

Tuy nhiên, cho rằng hành vi của Minh là có chủ đích chiếm đoạt, làm ảnh hưởng đến hành ảnh đất nước trong mắt du khách nước ngoài nên cơ quan điều tra khởi tố vụ án, đề nghị xử lý hình sự.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : cà vẹtChủ Nhà Hàngkhách nước ngoàiTP HCMvietinbank

TIN LIÊN QUAN