Chủ tịch Trần Anh Tú thay mặt công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xin lỗi vì sự việc liên quan tới Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Trước đó, Ban điều hành V-League đã quyết định không mời trọng tài Văn Nguyễn Văn Kiên và Nguyễn Trọng Thư làm nhiệm vụ ở các giải đấu do VPF tổ chức.

Tuy nhiên, việc VPF có công văn “cho thôi việc” Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền là không đúng chức năng. Sau cuộc họp chiều qua giữa VFF, Ban trọng tài VFF, VPF, vụ việc này cũng đã đưa đưa ra, và bầu Tú đã nhận sai, chính thức xin lỗi Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền.


Bầu Tú chính thức lên tiếng về việc vượt thẩm quyền sau khi thôi cộng tác với hàng loạt trọng tài

Bầu Tú chính thức lên tiếng về việc vượt thẩm quyền sau khi thôi cộng tác với hàng loạt trọng tài

Xin lỗi ông Dương Văn Hiền nhưng VPF sẽ bảo lưu quyết định không mời ông vị Phó Ban trọng tài này làm giám sát tại V-League, tuy nhiên vị Phó ban Trọng tài này vẫn tiếp tục phân công trọng tài cầm còi các giải chuyên nghiệp quốc gia 2018 theo đúng thẩm quyền và phân công từ Ban Trọng tài.

“Trong công văn do Chủ tịch VPF Trần Anh Tú ký đã nhận xét ông Dương Văn Hiền không hoàn thành nhiệm vụ Phó ban Trọng tài. Ban Trọng tài tỏ ra rất không hài lòng và cho rằng VPF chỉ là công ty tổ chức sự kiện vì vậy không có quyền được phán xét lãnh đạo Ban Trọng tài có hay không hoàn thành nhiệm vụ”, VFF cho hay.

Lãnh đạo Liên đoàn đã yêu cầu Ban Trọng tài “thực hiện các giải pháp cụ thể để bảo đảm sự ổn định, chất lượng cho công tác trọng tài nhằm đóng góp vào thành công chung trong công tác tổ chức các giải chuyên nghiệp quốc gia”.

Ngay trong tối qua, VFF đã ra thông cáo báo chí ban đầu về vụ việc, trong đó khẳng định: “VFF nhận thấy phạm vi, tính chất, nội dung của phần thông báo trong công văn do VPF gửi tới, chưa phù hợp với chức năng, thẩm quyền của đơn vị tổ chức giải”.

Về phần mình, Ban Trọng tài cho biết sẽ có biện pháp xử lý kỷ luật đối với trọng tài Nguyễn Văn Kiên.

Theo Dân trí

Từ khóa : Ban trọng tàibầu tửDương Văn Hiền

TIN LIÊN QUAN