Từng tuyên bố sẽ “đuổi hết” nếu cầu thủ đá láo, nhưng những vòng đấu gần đây tại V-League, các cầu thủ phố Núi liên tục chơi xấu, nhận những án kỷ luật từ VFF.

 >> Trưởng đoàn HA Gia Lai viết tâm thư sau chuỗi trận sa sút của Công Phượng, Xuân Trường

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức trong quá khứ từng có nhiều án phạt còn nặng tay hơn với lối chơi bạo lực. Trường hợp trung vệ Hoàng Văn Khánh từng bị đuổi về trong thời điểm khoác áo U19 Việt Nam là một ví dụ. Khánh có pha vào bóng khiến cầu thủ U19 Tottenham bị gãy chân, đã bị bầu Đức cấm cửa lên tuyển U19 Việt Nam.

Cùng với quyết định mạnh tay, bầu Đức tuyên bố với các cầu thủ của mình rằng, bất cứ ai đá láo, đều bị “đuổi thẳng cổ”.


Tăng Tiến mới nhận án treo giò từ VFF

Tăng Tiến mới nhận án treo giò từ VFF

Nói là làm, pha vào bóng của Tăng Tiến ở vòng 3 V-League với trung vệ U23 Việt Nam Đỗ Duy Mạnh, đã khiến bầu Đức tức giận. Sau pha đạp bóng của Tăng Tiến với Duy Mạnh, ngay trong đêm, bầu Đức đã lệnh cho CLB HA Gia Lai phải có hình thức kỷ luật nội bộ nặng tay với “gà nhà”. Án phạt treo giò hết lượt đi Nuti Cafe V-League 2018 đã được đội bóng phố Núi đưa ra với Tăng Tiến, như là một hình thức răn đe, làm gương với những cầu thủ khác.

Tôi xem đi xem lại tình huống đó trên ti vi, rõ ràng là pha vào bóng thô bạo không thể chấp nhận được. Từ khi có đội bóng và mở học viện HA Gia Lai. tôi luôn dạy các cầu thủ đầu tiên là phải có đạo đức, sau đó mới chơi bóng. Bất cứ cầu thủ nào đá láo, đá mất dạy như vậy, tôi cho nghỉ hết”, bầu Đức nói.

Xử nặng tay với Tăng Tiến, nhưng dường như đó vẫn chưa là tấm gương với các cầu thủ HA Gia Lai. Trong những trận đấu vừa qua, cầu thủ đội bóng phố Núi đã biết chơi tiểu xảo, và cũng sẵn sàng chơi xấu, chẳng hạn như trường hợp của Văn Hạnh.

Ở những phút bù giờ thứ 3 của hiệp 2 trận đấu giữa HA Gia Lai và Quảng Nam FC tại vòng 13 V-League 2018, hậu vệ Nguyễn Văn Hạnh của HAGL có đã có hành động chơi xấu khi cố tình đá vào mặt tiền đạo Douglas bên phía nhà đương kim vô địch V-League.

Ban kỷ luật VFF sau khi xem lại băng hình kỹ thuật trận đấu và báo cáo của các giám sát trọng tài đã đưa ra quyết định kỷ luật phạt 15 triệu đồng, treo giò 3 trận với cầu thủ của HA Gia Lai.

Văn Hạnh còn chưa hết án thì đến lượt Tăng Tiến – cầu thủ từng bị bầu Đức “trảm” ở lượt đi. Ngay vòng đầu tiên của lượt về Nuti Cafe V-League 2018, Tăng Tiến đã đá xấu với ngoại binh Đà Nẵng, khiến anh nhận án kỷ luật treo giò 2 trận.

Những án phạt liên tiếp khiến Trưởng đoàn bóng đá HA Gia Lai Nguyễn Tấn Anh đã phải viết tâm thư, tuy nhiên, khó có thể thay đổi được thực tế các cầu thủ HA Gia Lai cũng sẵn sàng chơi xấu.

Có thể bầu Đức sẽ lại có thêm những án kỷ luật nội bộ, nhưng chuyện cầu thủ đá láo ở HA Gia Lai liệu có được xử lý tận gốc?

Theo Dân Trí

Từ khóa : bầu đứcHA gia laitặng tiềnV.League

TIN LIÊN QUAN