Chiều ngày 4/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cùng các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh đã dự họp trực tuyến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tại điểm cầu Chính phủ, dự và chỉ đạo có Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình – Trưởng Ban An toàn giao thông quốc gia, cùng các thành viên trong Ban.

Theo thông tin tại buổi họp, trong 6 tháng đầu năm, toàn quốc đã xảy ra 9.593 vụ TNGT, làm chết 4.137 người, bị thương 7.935 người. Dù so với cùng kỳ năm trước, TNGT giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương, nhưng tình hình TNGT vẫn diễn biến rất phức tạp, 6 tháng đầu năm đã xảy ra 23 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 81 người chết, 110 người bị thương, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Ngoài ra, tình hình xe ô tô chở quá tải có dấu hiệu tái diễn tại các địa bàn có mỏ vật liệu xây dựng. Đặc biệt, tình hình khai thác cát diễn biến phức tạp tại một số địa phương, gây mất trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, và hoạt động kinh tế – xã hội của các địa phương.

Riêng trên địa bàn tỉnh, 6 tháng đầu năm, đã xảy ra 150 vụ TNGT, làm chết 110 người và làm bị thương 112 người. So với cùng kỳ năm 2016, tăng 02 vụ, tăng 01 người chết, giảm 16 người bị thương. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn chủ yếu là do chuyển hướng không nhường đường; Chuyển hướng thiếu quan sát; Đi sai phần đường, làn đường và tránh vượt sai quy định.

Trong những tháng cuối năm, số lượng phương tiện tham gia giao thông thường tăng lên rất cao nên tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ diễn biến rất phức tạp. Vì vậy, Ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu Ban ATGT các tỉnh, thành chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; UBND các cấp tiếp tục triển khai kế hoạch lập lại trật tự an toàn giao thông đô thị; Xây dựng phần mềm giám sát giao thông trực tuyến và tích hợp dữ liệu giám sát hành trình để quản lý, giám sát các phương tiện giao thông thật khoa học, chặt chẽ./.

Phạm Quang/BPTV

Từ khóa : ban an toàn giao thôngkiểm tratại nạn giao thôngtuần tra

TIN LIÊN QUAN